TRÀ SỮA Ô LONG TRỨNG MUỐI

Ngày:16/09/2024 lúc 14:14PM

 

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA OLONG TRỨNG MUỐI

Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu 

 

CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA OLONG TRỨNG MUỐI

 

1.Ủ TRÀ SỮA OLONG KHÔNG ĐƯỜNG

Bước 1: Sử dụng 100g Trà Olong Lộc Phát cho vào 1 túi vải lọc trà + 2.5 lít nước sôi.

Bước 2: Dằm túi trà cho ngấm nước sôi và đậy nắp bình ủ, ủ trà trong vòng 20 phút. Sau đó dằm túi trà để trà ra hết chất trà và vắt kỹ túi trà.

Bước 3: Cho 450g bột béo B'One hoặc (500g bột béo Kievit) vào cốt trà, dùng cây đánh trứng đánh tan. Sau đó cho 2.5ml muối + 320g sữa đặc vào đánh tan 1 lần nữa.

Bước 4: Cuối cùng cho 700g đá bi vào tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Sau đó chiết trà sữa ra hũ, keo nhựa đậy nắp lại để vào ngăn mát => 8 tiếng để trà sữa sánh lại ngon hơn.

Bước 5: Thành phẩm thu được khoảng 3.2 lít cốt trà sữa không đường (75.5k), giá vốn dùng 150ml trà sữa Olong không đường (3.5k).

Lưu ý: Luôn bảo quản trà sữa nhiệt độ mát trong tủ lạnh. Trà sữa bảo quản trong ngăn mát được 5-7 ngày, ngon nhất khi sử dụng trong 3 ngày đầu.

 

2.NẤU THẠCH TRỨNG MUỐI

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp: 6g rau câu dẻo + 200g đường cát trắng.

Bước 2: Đun 750ml nước, khi nước sôi thì tắt bếp cho từ từ hỗn hợp Bước 1 vào vừa cho vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hết. Khi hỗn hợp đã tan hết, bật bếp đun sôi nước thạch. Khi hỗn hợp thạch sôi thì giảm bớt nhiệt (600-800độ), nấu lửa nhỏ, hỗn hợp rau câu luôn sôi lăn tăn trong 3 phút, khoảng 1 phút khuấy 1 lần để không bị cháy nồi và rau câu không dính bề mặt nồi.

Bước 3: Khi hỗn hợp đã sôi 3 phút, vẫn để lửa nhỏ và cho 500ml sữa tươi + 250ml kem béo Rich's, khuấy đều tay và liên tục để hỗn hợp không bị cháy nồi và lỏng lại. Thành phẩm thu được khoảng 1.450ml nước thạch.

Bước 4: Hòa tan 70g bột phô mai cam + 70ml nước sôi, khuấy đều cho tan hết hỗn hợp. Cho hỗn hợp phô mai vào nồi nước thạch đã nấu, khuấy đều nhẹ tay.

Bước 5: Rót 200ml nước thạch vào khuôn bi đã chuẩn bị sẳn, dùng phần khuôn còn lại nén chặt để tạo bi tròn. 1 khuôn bi 18 viên. Thành phẩm đổ được khoảng 7 khuôn, khoảng 126 viên thạch trứng muối (62.5k).

Bước 6: Cách bảo quản thạch: Để thạch nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

 

3. PHA SỐT PHÔ MAI: Dùng 70g bột phô mai + 70ml nước sôi, khuấy đều cho hoà tan. Tiếp theo, cho thêm 70ml sữa đặc vào khuấy đều. Cho sốt vào chai, bảo quản ngăn mát tủ lạnh dùng từ 3-5 ngày là ngon nhất. Thành phẩm thu được 200ml (25k), dùng được cho 20 ly/10ml.

 

4. RA MÓN TRÀ SỮA TRỨNG MUỐI LY 500ML

Bước 1: Đong 10ml sốt phô mai đã pha xoay quanh thành ly, cho đá đến vạch đầu tiên.

Bước 2: Rót vào ly hỗn hợp gồm 150ml trà sữa Olong không đường + 10ml nước đường.

Bước 3: Trang trí thêm 3 viên thạch trứng muối lên là hoàn thành.

 

5. TÍNH GIÁ VỐN

Định lượng ly 500ml: 150ml trà sữa Olong (3.5k) + 10ml nước đường (232đ) + 10ml sốt phô mai (1.3k) + 3 viên thạch trứng muối (1.5k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 7.8k

Định lượng ly 700ml: 210ml trà sữa Olong (4.9k) + 15ml nước đường (325đ) + 15ml sốt phô mai (1.8k) + 5 viên thạch trứng muối (2.1k) + ly, muỗng, ống hút (1.5k) = 10.6k

Định lượng ly 350ml: chia đôi công thức ly 700ml

Chúc anh chị thực hiện thành công nhé!

DỤNG CỤ THIẾT BỊ

  1. Bình ủ trà
  2. BếpNồi
  3. Khuôn thạch bi 18 viên
  4. Cây đánh trứng inox
  5. Thảm bar
  6. Ca Đong
  7. Túi vải lọc trà
  8. Cân tiểu ly điện tử
  9. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn

---

Thông tin liên hệ:

🏠 Địa Chỉ:

✅Chi Nhánh 1: 625 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, HCM

✅Chi Nhánh 2: Số 10 Đường Số 1, Cư Xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, HCM

☎️ 0907.095.295 (Zalo) - 088.880.9339 (Zalo)

🌏 vinbar.vn

🔥Xin chân thành cảm ơn và chúc Quý Khách Buôn May Bán Đắt.

Nguyên Vinbar
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục