”4 Bí Mật Giúp Tạo Phiếu Tích Lũy Được Khách Hàng Đón Nhận”

Ngày:15/03/2019 lúc 10:19AM

”4 Bí Mật Giúp Tạo Phiếu Tích Lũy Được

Khách Hàng Đón Nhận”

 

Gửi đến Anh/Chị đang kinh doanh trà sữa.

 Cách đây đã hơn 5 năm khi lần đầu tiên tôi áp dụng Phiếu Tích Lũy vào cửa hàng kinh doanh trà sữa Tứ Quý của mình.

 Tôi rất hào hởi phấn khởi với ý tưởng này vì giúp cho quán tôi ghi nhận mỗi lần khách mua hàng và tặng thưởng khi khách tích lũy đủ số ly.

 Nhưng giữa thực tế và lý thuyết có một khoảng cách xa vời và chỉ có sự kiên trì liên tục mới giúp điều mong muốn ấy trở thành sự thật.

 Tôi nhớ như in ngày đầu tiên bao nhiêu trân trọng và phấn khởi trong tôi nhận lại sự thờ ơ, dửng dưng của những vị khách hàng đáng quý.

 Trong ngày đầu tôi đã phát hơn 100 phiếu và thật sự điều này khách hàng có nghe, có hiểu nhưng mức độ đón nhận ko nhiều bởi cách quán tôi 5m là 1 sọt rác của nhà trường và trên nền sân trường và đường đi tất cả tôi đang thấy những Phiếu tích lũy của mình vương vãi.

 Ngày thứ 2 tinh thần trong tôi vẫn rất cao, vẫn tiếp tục phát và giới thiệu về phiếu tích lũy. Và lại là một ngày đau lòng khi thấy phiếu của mình vẫn còn nằm trên sân.

 Ngày thứ 3, thứ 4 rồi hết một tuần vẫn trắng sân.

Khi khách hàng đến Tôi luôn hỏi:

Tôi: “Em đã có phiếu tích lũy chưa để Anh đóng dấu tích lũy”

KH: Rồi Anh. mà Em quên không biết để đâu rồi.

Tôi: Anh sẽ đưa Em phiếu mới nhé. Trước giờ Em nhớ mình có bao nhiêu phiếu rồi ko?

KH: Khoảng 3,4 phiếu gì đó Anh. Anh đưa cho Em nhiều rồi.

Tôi: Ok. Vậy phiếu này Anh sẽ tích lũy cho Em 4 dấu nhé. Em nhớ giữ phiếu này chỉ còn tích lũy 3 dấu nữa thôi là Em được tặng nhé.

KH: Oh! Vậy là 3 ly nữa thôi là Em được tặng hả Anh.

Tôi: Đúng rồi Em. mua lần nào thì nhớ đưa phiếu để A tích lũy và tặng thưởng khi đủ số ly tích lũy.

 Khách hàng sẽ không quan tâm lắm đâu.

 Nhưng Anh/Chị hãy nỗ lực và cố gắng ghi nhận điều này một cách thường xuyên và liên tục.

 Luôn nhắc nhở để khách hàng biết quyền lợi và tạo guồng quay giúp khách hàng khi đến cửa hàng của mình sẽ chủ động đưa phiếu để mình tích lũy.

Các nguyên tắc khi áp dụng:

  1. Tính liên tục, nhiệt tình sẵn sàng phát phiếu mới khi khách để quên hoặc không nhớ. Điều này quan trọng bởi nếu 1 lần, 2 lần khách hàng sẽ không nhớ. Nhưng nếu lúc nào khách hàng mua hàng chúng ta đều hỏi và sẵn sàng phát phiếu mới thì khách mới tin và ghi nhận.
  2. Trung thực và vui vẻ khi được tích lũy cho khách hoặc càng vui khi khách đưa phiếu để tích lũy.
  3. Trả thưởng đúng hẹn và đúng ly thức uống khách muốn.
  4. Nỗ lực mỗi khách hàng tích lũy trên 1/2 số ly tích lũy được trả thưởng lần đầu tiên. Đây là điều cực kỳ quan trọng. Ví dụ phiếu 7 ly tặng 1 thì khách ít nhất phải được ghi nhận 4 ly kể từ đó khách mới chú ý và quan tâm tới phiếu tích lũy.

-------------------------------------

Mr Ken Vinbar – Cùng Bạn Kinh Doanh Trà Sữa Thành Công

P: 0907.095.295( Zalo) – 088.880.9339

E: [email protected]

F: http://www.facebook.com/kenvinbar

W: http://vinbar.vn

Banh Phu The
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục